Griezmann có khả năng sẽ rời sân Wanda Metropolitano vào hè này

Hồi mùa hè năm ngoái, Antoine Griezmann và Gerard Pique hợp tác sản xuất một bộ phim tài liệu The Decision, được phát trên truyền hình Tây Ban Nha. Nội dung không gì khác ngoài thông điệp tiếp tục gắn bó với Atletico Madrid… “tôi đã quyết định ở lại”!

Khi đó, ngôi sao người Pháp sẽ gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, đến 2023 với đội chủ sân Wanda Metropolitano đồng thời nâng mức phí giải phóng hợp đồng từ 100 lên 200 triệu euro. Điều này đồng nghĩa Barcelona đã hết cơ hội mơ tưởng…

Griezmann từng chấm dứt giấc mơ của Barca, và chính anh bây giờ đang khơi dậy điều đó.

Tuy nhiên, chỉ mới đây, trang Twitter chính thức của Atletico Madrid đã đăng tải video cho biết Griezmann sẽ rời đi trong mùa Hè này. Trong video, anh tuyên bố muốn ra đi để tìm kiếm một thử thách mới, và đưa ra quyết định sau cuộc gặp với BLĐ.

“Sau khi nói chuyện với huấn luyện viên Diego Simeone, CEO Miguel Angel và những người từ văn phòng, tôi muốn gửi thông điệp với những người hâm mộ đã dành cho tôi rất nhiều tình cảm,” Griezmann nói. “Tôi đã quyết định ra đi, hướng về những thứ khác…

Tôi đã trải qua 5 năm tuyệt vời cùng Atletico… Tôi đã tận hưởng niềm vui với trái bóng, tôi đã cống hiến mọi thứ khi ra sân, tôi đã cố gắng cư xử tốt, tôi đã cố gắng mang lại niềm vui cho những người hâm mộ đã đến Metropolitano cũng như khi xa nhà, và tôi chỉ biết ơn tất cả của bạn”.

 Griezmann nhiều khả năng sẽ rời đi vào mùa hè.
Tin tức này rõ ràng là rất vui đối với Barca (hoặc Man Utd), trong bối cảnh họ quá khát danh hiệu Champions League trong 4 năm qua. Một phần nguyên nhân thất bại là vì sự yếu bóng vía của Luis Suarez trên sân khách (không ghi bàn từ năm 2015).

Nhưng đối với cá nhân Griezmann mà nói, anh đang biến các đội bóng vây quanh mình thành trò cười. Thực tế, chẳng mấy ai vừa quyết định ở lại dài hạn (5 năm) và ngay lập tức tuyên bố muốn ra đi, hơn nữa, điều đó cũng được BLĐ Atletico đồng thuận.

Trên thực tế, đội bóng sẽ là đương kim á quân La Liga không phải những người cố sống cố chết giữ chân một ngôi sao, họ chỉ thực sự thể hiện động thái với huấn luyện viên Diego Simeone – kiến trúc sư trưởng cho thành công chung chứ không phải bất cứ cá nhân cầu thủ nào.

Bán Griezmann sẽ giúp Atletico thu về khoản tiền khổng lồ (dự kiến là 125 triệu euro), trong khi họ khó lụn bại với phong cách chiến thuật mang đầy tính tập thể dưới thời Simeone. Vì lẽ đó, nếu bom tấn được kích nổ vào thời gian tới cũng không khó hiểu!

Dù vậy, bản thân Grizi quyết định ở lại và bây giờ quyết định ra đi, cho thấy anh đang coi các đội bóng vây quanh mình như trò đùa. Đúng là bóng đá hiện đại chẳng thiếu bất ngờ cả trên sân cỏ cũng như trong hậu trường.

Griezmann có khả năng sẽ rời sân Wanda Metropolitano vào hè này
5 (100%) 3 vote[s]