Juninho làm sếp mới tại Lyon

Mười năm sau khi ra đi, cựu tiền vệ Juninho nhiều khả năng sẽ trở lại Lyon trong vai trò giám đốc thể thao. Đó là sự trở lại của một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử Ligue 1.

Chủ tịch Lyon, Jean-Michel Aulas hôm thứ Ba vừa qua đã tuyên bố sẽ tiếp tục đảm bảo vai trò huấn luyện của HLV Bruno Genesio, đồng thời tuyên bố tuyển dụng một giám đốc thể thao mới. Lý do mà ông Aulas đưa ra là bởi muốn xây dựng lại đội bóng sau một mùa giải không thành công, khi Lyon bị loại ở vòng 1/8 Champions League và đứng thứ 4 trên BXH Ligue 1, phải tham dự Europa League ở mùa giải tới.

“Chúng tôi không có kế hoạch thay đổi HLV. Bruno Genesio có những phẩm chất giúp Lyon phát triển lâu dài và có rất nhiều rủi ro trong việc thay đổi HLV. Hội đồng quản trị có cùng quan điểm với tôi”, Chủ tịch Aulas cho hay.

Tuy nhiên, ông Aulas cũng nhấn mạnh sẽ bổ sung vị trí giám đốc thể thao để giúp thúc đẩy sự phát triển của đội bóng. Rất nhiều những cái tên được đưa ra, trong đó đặc biệt là 2 cựu danh thủ Juninho và Eric Abidal, những người từng có quãng thời gian rất thành công tại Lyon.

Juninho là huyền thoại của Lyon, khi anh có quãng thời gian 8 năm gắn bó cùng đội bóng nước Pháp, giúp họ có được 7 chức vô địch Ligue 1 liên tiếp. Cựu danh thủ người Brazil được biết đến với những bàn thắng tuyệt vời trên chấm đá phạt và ví là ông vua sút phạt.

Juninho làm sếp mới tại Lyon
5 (100%) 2 vote[s]